Wednesday, 25/11/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Phan Đình Phùng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Quang phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2020 

Vũ Quang phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2020 

Với chủ đề “ Chuyển đổi số, học tập suốt đời”, sáng 2/10, huyện Vũ Quang tổ chức lễ phát động“Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2020 tại Trường THCS Phan Đình Phùng.

Trong không khí thi đua học tập của tuần lễ tại chương trình đã diên ra nhiều hoạt động ý nghĩa. Các em học sinh, đại biểu đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm  liên quan về học tập về công nghệ số, công nghệ 4. Những mẫu chuyện xúc động về tấm gương  vượt khó trong học tập của các em học sinh và được  tham quan trưng bày sách.

Đến dự có Đ/c Phan Hồng Yến, UVBTV- Phó chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo các xã, trường học trong huyện.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 diễn ra trên địa bàn huyện Vũ Quang từ ngày 2 - 8/10 với nhiều hoạt động như: Thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Nhất là về chuyển đổi số, học tập qua công nghệ số.

Tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong các trường học; triển khai xây dựng “Tủ sách học tập suốt đời” tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, đơn vị...

Đây là hoạt động hằng năm của huyện miền núi Vũ Quang, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Qua đó, huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội cùng chung tay xây dựng một xã hội học tập hiệu quả.

Đ/c Phan Hồng Yến, UVBTV - Phó chủ tịch UBND huyện: Sau lễ phát động  yêu cầu các địa phương, trường học trong huyện tiến hành tổ chức tuần lễ học tập suất đời nhất là gắn việc học với công nghệ số nhằm đem lại hiệu quả hơn và sức lan tỏa mạnh mẽ hơn trong học tập.

Được biết, thời gian qua, tuần lễ học tập suốt đời ở Vũ Quang được tổ chức với nhiều chủ đề khác nhau, tạo sức lan toả sâu rộng trong toàn xã hội. Đến nay, toàn huyện có 100% trường học được công nhận trường chuẩn quốc gia; 10/10 xã, thị trấn có trung tâm học tập cộng đồng hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu học tập phong phú của nhân dân. Cùng với đó, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được quan tâm đúng mức, góp phần phát triển văn hóa đọc và phong trào học tập trong toàn dân.

Nằm khích lệ động viên các em không ngừng học tập Ban tổ chức đã trao 11 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó  trên địa bàn thị trấn Vũ Quang vươn lên trong học tập và tiến hành quyên góp ủng hộ vào quỹ khuyến học.

Sau lễ phát động các địa phương, trường học trong huyện sẽ tiến hành tổ chức tuần lễ học tập suất đời nhất là gắn việc học với công nghệ số nhằm đem lại hiệu quả hơn và sức lan tỏa mạnh mẽ hơn trong học tập.

Xuân Hoàn – Quốc Lập 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 11 : 167
Tháng trước : 627
Năm 2020 : 2.929
Năm trước : 965
Tổng số : 3.894