Liên đội trường THCS Phan Đình Phùng đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2021

Sáng ngày 8/10, Liên đội trường THCS Phan Đình Phùng đã tổ chức đại hội Liên đội nhằm đánh giá, tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2019 – 2020, đề ra chương trình nhiệm vụ năm học 2020-2021. Tham dự có BTV Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện, BGH, giáo viên nhà trường và toàn thể đội viên.

Đại hội đã tái hiện lại màn truyền thống lịch sử bằng sân khấu hóa các tấm gương  về anh Kim Đồng, Chị Võ Thị Sáu, Anh Nguyễn Bá Ngọc.. qua đó nhằm giáo dục, giúp các đội viên hiểu bết thêm những hi sinh, đóng góp của cá các thế hệ Đội viên và các bậc cha anh đi trước trong đấu trang bảo vệ tổ quốc, từ đó để các đội viên không ngừng học tập, noi theo sau này trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Dưới hình thức sân khấu hoá, Liên đội trường THCS Phan Đình Phùng cũng đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động của liên đội trong năm học vừa qua một cách sinh động, đầy đủ, hấp dẫn. Các Chi đội cũng đã đóng góp các tham luận của mình qua các  tiểu phẩm kịch về thực hiện an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, học tập...

Trong năm học qua,  Liên đội Trường THCS Phan Đình Phùng đã nổ lực cố gắng, tham gia tốt các hoạt động do Hội đồng đội huyện phát động như: Chương trình “tự  hào truyền thống – tiếp bước cha anh”, “Rèn luyện tri thức - vững bước tương lai”,“Vui khỏe an toàn – học ngàn điều hay”, “Xây dựng đội vững mạnh - tiến bước lên đoàn”... Các phong trào “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, kế hoạch nhỏ giúp bạn nghèo được triển khai rộng rãi và mang lại hiệu quả, ý nghĩa, động viên khích lệ các đội viên vươn lên dành nhiều thành tích cao trong học lập, rèn luyện.

Với chủ đề “Thiếu nhi Hà Tĩnh, tự hào truyền thống, tiến bước lên đoàn”, năm học 2020- 202, Liên đội Trường THCS Phan Đình Phùng đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp về công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh để bảo vệ chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử đất nước, truyền thống Đoàn đội. Đổi mới phương thức thực hiện phong trào “thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” gắn với chương trình giáo dục mới, tập trung tổ chức các hoạt động trải nghiệm.

Đại hội Liên đội trường THCS Phan Đình Phùng cũng đã bầu Ban chỉ huy Liên đội mới, nhiệm kỳ 2020 – 2021.

Lê Thủy – Thu Hương