Kính thưa quí vị khách quý!

Thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến !

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng sự thành công của đại hội đảng toàn quốc lần thứ XI; thành công của công tác bầu cử Đại biểu quốc hội, HDND các cấp;...Trường THCS Phan Đình Phùng long trọng ra mắt Website riêng của mình.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, ban quản trị trang Website tôi xin giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển Trường THCS Phan Đình Phùng. Sự ra đời của trang Website hi vọng sẽ là nơi trao đổi thông tin, chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và đồng thời cũng là nơi giao lưu, tìm về trường xưa của các cựu giáo viên học sinh đã từng công tác, học tập dưới mái trường thân yêu mang tên người anh hùng dân tộc của quê hương.

Kính thưa quí khách!

Thưa các thầy cô cùng các em học sinh thân mến !

Do yêu cầu giáo dục truyền thống cho học sinh, năm 2005 trường được vinh dự mang tên người anh hùng dân tộc, lãnh tụ Cần Vương Phan Đình Phùng. Sau đó để đáp ứng theo địa bàn học tập gần gũi cho học sinh. Từ đó nhà trường chỉ đảm nhận nhiệm vụ chính là giáo dục học sinh cấp 2 với tên gọi Trường THCS Phan Đình Phùng với 11 lớp và 342 học sinh. Đến năm 2011, sau 5 năm huyện Vũ Quang được thành lập, sự nghiệp GD-ĐT phát triển mạnh mẽ.

.....năm chỉ là khoảnh khắc so với sự vĩnh hằng của vũ trụ, nhưng là dấu ấn thời gian có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với một đời người. ... năm hình thành và phát triển của Trường THCS Phan Đình Phùng là những trang hồi ức sống động đối với mỗi thầy giáo, cô giáo, nhân viên và học sinh đã từng giảng dạy và học tập dưới mái trường này; đặc biệt là những thầy cô giáo đã gắn bó với từng bước thăng trầm của nhà trường trong những năm qua.

Kỉ niệm .....năm thành lập trường ta không quên được những ngày đầu gian khó. Cơ sở vật chất trường lớp ngày ấy hết sức thiếu thốn; học sinh của chúng ta phải mất nhiều năm liền học 3 ca và cả ngày chủ nhật. Để khắc phục tình trạng thiếu phòng học nhà trường đã phải mượn hội trường của UBND xã và tận dụng cả đình chùa để làm lớp học. Nhìn thấy tình cảnh đó, lãnh đạo địa phương và ngành GD-ĐT đã tiết kiệm chi tiêu, ưu tiên dành nguồn vốn để xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường. Những cố gắng của chính quyền và nhân dân đã được bù đắp, từng bước Trường THCS Phan Đình Phùng đã hoàn thiện được cơ sở vật chất, trường lớp tương đối khang trang, thoáng mát với 25 phòng kiên cố; khu hiệu bộ, thư viện, phòng thí nghiệm, sân chơi bãi tập và các công trình phụ khác đáp ứng được yêu cầu dạy và học của thầy và trò.

.... năm xây dựng và phát triển, .. vị hiệu trưởng qua các thời kỳ : Thầy giáo.., thầy giáo và hiện nay là thầy giáo Nguyễn Bảo Ngọc đã cùng với các thầy cô giáo Phó Hiệu trưởng và Hội đồng sư phạm nhà trường bằng bàn tay khối óc, đem hết tâm huyết và năng lực biến không thành có, biến khó thành dễ, bám sát nhiệm vụ chính trị của nhà trường cách mạng, thực hiện mục tiêu và nguyên lý giáo dục của Đảng ra sức đổi mới sự nghiệp giáo dục và đào tạo, xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường và đẩy mạnh phong trào thi đua 2 tốt đáp ứng niềm tin tưởng của lãnh đạo và nhân dân địa phương. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, các đoàn thể trong nhà trường từng bước phát triển bền vững làm chỗ dựa tin cậy của chính quyền, cùng với chính quyền xây dựng đội ngũ ngày càng vững về chính trị, mạnh về chuyên môn nghiệp vụ góp phần hoàn thành thắng lợi chỉ thị nhiệm vụ từng năm học do Bộ GD-ĐT đề ra. Đội thiếu niên tiền phong và Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh có nhiều hoạt động sáng tạo, phong phú góp phần tích cực vào việc giáo dục đạo đức và lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống, hành vi nếp sống văn minh cho đội viên, đoàn viên và học sinh nhà trường.

Công đoàn Trường THCS Phan Đình Phùng trong .... năm xây dựng và phát triển trải qua nhiều nhiệm kỳ, BCH do các kỳ đại hội bầu ra với .... Chủ tịch công đoàn lần lượt gồm : và năm học 2010-2011 là thầy Bùi Khắc Lợi,

.... năm xây dựng và phát triển Trường THCS Phan Đình Phùng đã đào tạo cho địa phương và xã hội trên hàng chục ngàn học sinh hoàn thnàh chương trình giáo dục THCS, phần đông trong số họ đã tiếp tục vào học tại các trường THPT của huyện nhà, sau đó nhiều học sinh đã trúng tuyển vào các trường đại học trong và ngoài nước. Nhà trường rất đổi tự hào là đã góp phần quan trọng vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương nhằm thực hiện công cuộc hiện đại hóa - công nghiệp hóa đất nước.

.... năm vượt qua nhiều khó khăn thử thách, đội ngũ sư phạm của nhà trường luôn luôn rèn luyện phấn đấu vươn lên về mọi mặt. Chi bộ Đảng nhà trường trong ... năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh kể từ sau ngày thành lập. Công đoàn nhà trường 10 năm đầu đạt danh hiệu vững mạnh, 20 năm sau được công nhận công đoàn cơ sở trường học vững mạnh xuất sắc. Liên đội TNTP 20 năm đạt danh hiệu vững mạnh và 10 năm được cấp trên công nhận Liên đội vững mạnh xuất sắc. Đội ngũ CB-GV-NV nếu kể từ 1984 đến nay có 155 lượt người là CSTĐ, GVG các cấp và cũng kể từ 1984 đến nay có 52 lượt tổ LĐXS. Số CB-GV hiện nay đạt chuẩn trở lên là 99,7% và riêng nâng chuẩn là 66% so với năm 1977 lúc đó tổng số CBGV đạt chuẩn chưa được 10%. Với những nổ lực trên đây của mỗi cá nhân và tập thể sư phạm nhà trường, 30 năm qua Trường THCS Phan Đình Phùng được Hội đồng thi đua ngành GD-ĐT công nhận trường Tiên Tiến .

Về kết quả học tập của học sinh : số lượng học sinh tốt nghiệp THCS mỗi năm đều trên mặt bằng của huyện, năm sau luôn cao hơn năm trước một cách vững chắc. Số lượng học sinh giỏi qua các kỳ thi Học Sinh Giỏi thành phố mỗi năm dều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

........ năm xây dựng và trưởng thành, cơ sở vật chất nhà trường được khang trang, sân trường Xanh-Sạch-Đẹp, các phòng bộ môn đạt chuẩn Quốc gia. Kính thưa quí vị đại biểu !

Thưa các thầy cô giáo, cùng các em học sinh thân mến !

Chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu nặng đối với huyện ủy, UBND huyện Vũ Quang; lãnh đạo Sở GD-ĐT, Công đoàn giáo dục huyện, Đảng ủy, UBND thị trấn và Hương Minh đã lãnh đạo, chỉ đạo và tận tình giúp đỡ để nhà trường có diện mạo ngày hôm nay.

Chúng ta chân thành cảm ơn các cơ quan, ban ngành của huyện Vũ Quang, đồng thời chúng ta cũng chân thành cám ơn Đảng ủy, UBND 2 đại phương cùng các tổ chức, cá nhân, Hội CMHS và đông đảo cựu học sinh của trường đã ủng hộ tinh thần và vật chất cho mỗi bước đi lên của nhà trường.

Cũng tại diễn đàn lễ hội hôm nay, Ban tổ chức rất mong được sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức và cá nhân, đặc biệt là các em cựu học sinh của nhà trường đã hết lòng động viên, giúp đỡ xây dựngtượng đài cụ Phan Đình Phùng, nhà truyền thống nhà trường và mua sắp thiết bị,.... Chúng tôi xem đây cũng là là nguồn cổ vũ to lớn cho thầy và trò trường chúng tôi trên bước đường xây dựng và phát triển Trường THCS Phan Đình Phùng trong tương lai.

  • Cuối cùng, thay mặt tập thể CBCNVC , các em học sinh, phụ huynh chúng tôi xin hứa tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động Hai không” của Bộ GD-ĐT với 4 nội dung : Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục; Nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và ngồi nhầm lớp của học sinh”, quyết tâm tạo nên những chuyển biến quan trọng và tích cực về chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc quí khách, các thầy cô giáo cùng các em học sinh dồi dào sức khoẻ.

Trân trọng kính chào !

Ban giám hiệu Trường THCS Phan Đình Phùng